MUỖI VÀ TÁC HẠI CỦA MUỖI - -

MUỖI VÀ TÁC HẠI CỦA MUỖI - -

MUỖI VÀ TÁC HẠI CỦA MUỖI - -

MUỖI VÀ TÁC HẠI CỦA MUỖI - -

MUỖI VÀ TÁC HẠI CỦA MUỖI - -
MUỖI VÀ TÁC HẠI CỦA MUỖI - -

CÔNG TY DIỆT MUỖI AN TÍN

CÔNG TY DIỆT MUỖI AN TÍN

CÔNG TY DIỆT MUỖI AN TÍN

CÔNG TY DIỆT MUỖI AN TÍN

CÔNG TY DIỆT MUỖI AN TÍN
CÔNG TY DIỆT MUỖI AN TÍN

Chi tiết bài viết

MUỖI VÀ TÁC HẠI CỦA MUỖI

 

Muỗi là một loại thuộc bộ côn trùng. Muỗi có kích thước khá nhỏ, có thân mỏng, có 2 đôi cánh 1 cứng , 1 mềm. Muỗi có chân nhỏ, vòi dài. Muỗi là lòai đẻ trứng dưới nước, trứng nở thành loăng quăng ( bọ gậy), sau đó nở thành muỗi trưởng thành.

Muỗi đực trưởng thành hút nhựa cây để sống, chỉ có nhiệm vụ giao phối và chết đi. Muỗi cái chuyên đi hút máu người và động vật để sống và đẻ trứng.14 copy

Trong quá trình  muỗi cái hút máu người để sống, chúng đã vô tình mang theo virút và ký sinh từ người bệnh truyền cho những người và động vật khác bị chúng chích thông qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước khi hút máu.

Và như vậy, vô tình chúng trở thành Véc tơ trung gian lan truyền các loại bệnh dịch và virut như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng, giun chỉ, bạch huyết, viêm não Nhật Bản, bệnh do virut Zika, da phơi nhiễm...

Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, virut Zika, và một số bệnh sốt do virut chủ yếu là loại muỗi vằn. Muỗi này có tên khoa học là Aedes Aegypti. Loại muỗi này sống gần nhà, gần khu dân cư. Thời gian hoạt động chủ yếu là sáng sớm hoặc chiều tối, thi thoảng vào ban ngày và rất ít vào ban đêm.

Muỗi truyền bệnh sốt rét  chủ yếu do muỗi đòn xóc, (tên Khoa học là Anopheles). Loại muỗi này có cả trong nhà, ngoài vườn, ngoài rừng. Chúng chủ yếu đốt người và động vật vào ban đêm nhất là khoảng từ 8h tối tới 3h sáng.

Aedesaegypti

Sự nguy hiểm của loài muỗi

Muỗi là loài săn mồi thông qua khả năng cảm nhận khí carbon dioxin mà con người thở ra bằng mũi và miệng. Khi muỗi đốt phải người mang bệnh và nhiễm virut ký sinh trong người thì càng trở nên khát máu và kích thích khả năng khứu giác để tìm mồi để hút máu. Không phải 100% các con muỗi đều nhiễm virut ký sinh và lan truyền bệnh. Tuy nhiên, ngoài việc truyền bệnh muỗi đốt còn gây cảm giác sưng đỏ và ngứa ngáy rất khó chịu đặc biệt ở trẻ em.

Loài muỗi phát triển rất mạnh ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở các nước cơ khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam chúng ta. Hàng năm theo ứoc tính của các tổ chức thế giới có khoảng 70 triệu người trên thế giới mắc các bệnh do muỗi lan truyền, trong đó khoảng 2-3 triệu ca nặng và tử vong.

Trên thế giới hiện có khoảng 40 triệu người tàn phế do các bênh lây truyền qua muỗi. Con số này khiến chúng ta không thể thờ ơ với sự hoành hành của looài muỗi. Chúng ta cần luôn luôn đề phòng và phòng tránh muỗi.

 

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn diệt Muỗi một cách hiệu quả an toàn qua: Hotline 0908 188 180 (Mr: Hoàng)

 

Hỗ trợ trực tuyến

0908188180(Mr Hoàng)
Hỗ trợ trực tuyến qua yahoo Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Sản phẩm nổi bật